Giá Cải bó xôi hôm nay là:
- 29.050/350g
Cải bó xôi có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ngăn ngừa thiếu máu
Cải bó xôi hướng hữu cơ được xem là loại rau số 1 về cung cấp magie và sắt. Với những cơ thể dễ dàng mệt mỏi, khó chịu, rối loạn dạ dày và không tập trung thì ăn cải bó xôi thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng này.
Cải thiện tình trạng của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng
Cải bó xôi chứa nguồn beta – caroten, lutein và xanthene phong phú, tất cả đều có lợi cho thị giác. Ngoài ra, nhờ nguồn vitamin A dồi dào nên khi ăn cải bó xôi còn giúp ngừa ngứa mắt, khô mắt. Chất chống oxy hóa cao làm giảm tác hại của các gốc tự do gây nên thoái hóa điểm vàng.
Giảm nguy cơ ung thư
Cải bó xôi có chứa flavonoid một chất hỗ trợ chống viêm, kiểm soát viêm nhiễm của đường tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư.
Điều chỉnh đường huyết
Cải bó xôi giúp điều chỉnh độ đường huyết trong máu, bổ sung axit béo omega 3 cho cơ thể. Là một trong những loại rau chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể điều chỉnh được lượng đường trong máu một cách thích hợp.
Tốt cho sức khỏe bà bầu
Lượng axit folic dồi dào trong cải bó xôi tốt cho thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở ống thần kinh. Các mẹ nên thường xuyên sử dụng cải bó xôi trong bữa ăn nhằm tăng cường sức khỏe trong giai đoạn thai kì.
Bảo vệ da khỏi những tác động xấu
Trong cải bó xôi chứa chất ngăn chặn những tác động của tia tử ngoại, bao gồm cả tia UV. Không chỉ tham gia vào quá trình bảo vệ mà còn giúp sửa chữa những hư hỏng trong tế bào, ngăn ngừa ung thư da trong thời gian dài.
Giảm cân, tiêu hóa tốt
Cải bó xôi chứa nhiều chất xơ nên thích hợp cho những người giảm cân, detox cơ thể và góp phần vào quá trình tiêu hóa nhanh hơn.
Quy trình sản xuất Cải bó xôi:
Cải bó xôi hướng hữu cơ được trồng bởi trang trại Nico nico yasai, sử dụng nguồn nước được lấy từ 60 mét dưới mặt đất, rất an toàn cho việc tưới và rửa rau. Hơn nữa, đất ở đây không bị nhiễm chất hóa học hay bất kì thuốc trừ sâu nào không thể phát tán vào khu vực sản xuất của nông trường nhờ hàng rào cây xanh. Nico Yasai sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc tự nhiên như cây ớt, tỏi, rượu chưng cất, than… đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Điều đặc biệt là trang trại sử dụng một loại phân bón được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như vỏ trấu, vỏ đậu phộng…
Vùng sản xuất: Buôn Mê Thuộc, Đắk Lắk, Việt Nam.
Cách bảo quản Cải bó xôi:
Cải bó xôi hướng hữu cơ là loại rau rất dễ hỏng vì vậy không rửa rau bó xôi trước khi cất giữ vì tiếp xúc với nước sẽ làm cho rau nhanh hỏng hơn. Cần bảo quản trong nhiệt độ mát hoặc để trong túi bọc vào ngăn mát tủ lạnh và không được để dính nước trên túi. Cải bó xôi chỉ nên bảo quản trong vòng 1 ngày. Có thể bảo quản trong 5 ngày tuy nhiên mua về nên sử dụng liền để đảm bảo độ tươi ngon của rau.
Cách chế biến Cải bó xôi:
Cải bó xôi nấu canh
Cải bó xôi hướng hữu cơ khi nấu canh cùng với thịt sẽ càng thêm bổ dưỡng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khi dùng, ngăn ngừa nhiều bệnh.
Canh gà nấu cải bó xôi. Nguồn: Internet
Sinh tố cải bó xôi
Một món uống lạ miệng kết hợp xay cùng với xoài và lê cho ra hương vị khá độc đáo sẽ khiến những tín đồ chăm lo cho sức khỏe sẽ thích thú vô cùng.
Sinh tố cải bó xôi cùng với xoài và lê. Nguồn: Internet
Thông tin nhà cung cấp:
Trang trại rau hữu cơ Nico Nico Yasai là một trang trại rau trồng theo hướng hữu cơ bởi các kĩ sư đến từ Nhật Bản dựa theo tiêu chuẩn JAS (tiêu chuẩn hữu cơ của Nhật Bản). Các loại rau, củ, quả của Nico Nico Yasai được kiểm soát quy trình trồng nghiêm ngặt, chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu thu hoạch theo tiêu chuẩn hướng hữu cơ.