Khám phá nguyên liệu cực kì bổ dưỡng trong món vịt quay Lạng Sơn

 

Nhắc đến Lạng Sơn không ai không biết đến món Vịt quay trứ danh của vùng đất này. Cắn một miếng da vịt giòn rụm, nóng hổi giữa tiết trời mùa thu cùng cốc trà gừng thanh tao, chắc chắn sẽ khiến thực khách không sao quên được.

Đến với Lạng Sơn mà không một lần ăn món vịt quay quả thật là một sự thiếu sót. Bởi món ăn này không chỉ để thưởng thức, bỏ bụng khi đói mà những nguyên liệu trong đó còn là một bài thuốc vô cùng bổ dưỡng nữa đấy!

Chúng ta hãy cùng NHÀ HÀNG ĐỆ NHẤT VỊT khám phá nguyên liệu ấy là gì nhé!

Từ lâu quả và lá mắc mật là nguyên liệu không thể thiếu trong món vịt quay; nó không chỉ là một loại gia vị làm cho món ăn thơm ngon đậm đà mà còn là cây thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Mắc mật có những lợi ích như sau:

– Quả có vị hơi chua ngọt, có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Nếu bạn nào cơ thể suy nhược thì đây chính là một liều thuốc bổ tuyệt vời bởi hàm lượng vitamin C trong quả này rất cao.

– Tuy nhiên, để chế biến món vịt quay Lạng Sơn thì đa số đầu bếp thường dùng lá mắc mật nhiều hơn. Bởi trong lá có chứ tinh dầu thơm cùng hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi…có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành thực phẩm chức năng…

– Tinh dầu quả mắc mật giúp bảo vệ gan, giảm đau và là nguyên liệu để làm thuốc.

– Vịt quay Lạng Sơn không chỉ là một món ăn lấp đầy bao tử khi đói mà còn bồi bổ cơ thể bạn nữa đấy!

Nhanh chân đến ngay nhà hàng Đệ Nhất Vịt để thưởng thức hương vị tuyệt vời này di nào!