Ngoài món cá chép nướng vỉ, cá diêu hồng hấp xì dầu hay cá rô phi hấp xì dầuthì món cá quả hấp xì dầu cũng là món ăn đơn giản, nhanh chóng và mang lại nhiều bổ dưỡng, thơm ngon cho cả gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Cá chép ( có thể thay cá diêu hồng hay cá thu) – 1 con
- Gừng 1 nhánh, hành tây 1 củ, 1 ít hành lá –
- Xì dầu, dầu hào, đường, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Hướng dẫn:
Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, cắt bỏ mang, mổ bụng bổ ruột sau đó xóc với ít muối, rửa sạch lại một lần nữa.
Bước 2: Khía dọc trên thân con cá để cá ngấm gia vị được đều.
Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.
– Hanh tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa phải.
– Ướp các loại gia vị muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.
– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quang, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, cho chút dầu hào vào.
– Sau đó cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 25p là cá chín, rắc chút tiêu lên trên và ăn rất ngon khi còn nóng!