Bật mí cách làm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon, bổ dưỡng

 

Từ lâu món vịt quay Lạng Sơn đã được xem như một đặc sản mang hơi thở của núi rừng miền Bắc. Nếu đã có dịp ghé thăm xứ Lạng và thưởng thức món ăn này thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đặc trưng. Còn những bạn chưa ăn thì phải như thế nào?

Hãy tham khảo các bước làm vịt cùng nhà hàng Đệ Nhất Vịt để được thưởng thức món ăn đúng chuẩn Lạng Sơn này nhé!

  • Bước 1: Để cho ra đời một món vịt quay ngon, cách chọn vịt là quan trọng nhất! Vịt béo ú, vừa tầm, không quá già hoặc quá non.
  • Bước 2: Tiếp đến, lông vịt được vặt thật nhanh để tránh bị nhạt thịt vì ngâm lâu trong nước.
  • Bước 3: Vịt được lấy hết ruột, sau đó dùng ống lá đu đủ thổi rửa cho căng phồng rồi rửa qua rượu để thanh lọc mùi tanh của vịt.
  • Bước 4: Để ráo nước rồi nhúng nhanh vào nước sôi cho thịt se lại.
  • Bước 5: Đối với người dân xứ Lạng một món ăn thường dùng rất nhiều loại lá rừng có vị thơm để ướp thịt, trong đó phải kể đến là: quả mắc mật, mật ong, hắc xì dầu, sả, ớt, tiêu đen… Tất cả những gia vị đó hòa quyện thành một loại hỗn hợp sền sệt và được phết cả trong lẫn ngoài của con vịt.
  • Bước 6: Sau khi ướp tầm 2 đến 3 tiếng để thịt ngấm gia vị, chúng ta sẽ mang nướng trên lò than để vịt chín vàng đều rồi tiếp tục cho vào chảo mỡ để phi sả, ớt, gừng…

Vậy là xong tất cả các bước để làm món vịt quay Lạng Sơn thơm ngon, hảo hạn rồi. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh chân đến ngay nhà hàng Đệ Nhất Vịt để thưởng thức đi nào!